Apple tăng giá ứng dụng và IAP trên App Store

Apple tăng giá ứng dụng

Bắt đầu từ ngày 05/10, giá các app và IAP (in-app purchase) trên App Store sẽ tăng tại một số quốc gia, bao gồm Chile, Ai Cập, Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Ba Lan, Hàn Quốc, Thụy Điển, Việt Nam và tất cả các vùng lãnh thổ sử dụng đồng euro.

Đặc biệt là tại Việt Nam, mức giá tăng còn được xác định dựa trên những quy định mới của chính phủ trong việc thu nộp VATthuế CIT, với mức thuế suất lần lượt là 5%.

Số tiền mà nhà phát triển ứng dụng thu từ người dùng sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp và sẽ được tính dựa trên giá chưa bao gồm thuế. Sau khi điều chỉnh, giá bán (Price) và mức khả dụng (Availability) ở mục ứng dụng của tôi (My Apps) sẽ được cập nhật để người dùng theo dõi.

Các nhà phát triển ứng dụng có thể thay đổi giá ứng dụng và IAP (bao gồm cả phần đăng ký tự động gia hạn) vào bất kỳ thời điểm nào tại App Store Connect. Nếu cung cấp subscription, các nhà phát triển ứng dụng có thể chọn duy trì giá bán với các tài khoản đăng ký hiện có. Một số nhà phát triển ứng dụng cũng có thể điều chỉnh mức tăng/giảm giá ứng dụng tùy thuộc vào nhu cầu.

Cách hoạt động của giá bán trên App Store: Apple cung cấp cho nhà phát triển ứng dụng các cấp (tier) đặt trước để họ định giá ứng dụng, giá trị của các cấp này sẽ tăng theo mức thay đổi giá trị của đồng euro vào tháng tới.

Ví dụ: Cấp một (Tier 1) sẽ tăng từ 0.99 euro lên 1.19 euro, trong khi cấp tối đa (maximum tier) được thiết lập để tăng từ 999 euro lên 1.199 euro.

Apple tăng giá ứng dụng và IAP

Thực tế, Apple vẫn thường điều chỉnh định kỳ mức giá của App Store trên toàn thế giới. Anh em có thể tìm thấy thông tin về mức tăng này tại đây.

4.6/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận