Hướng dẫn thu hồi và edit tin nhắn iMessage trên iOS16

Phiên bản hệ điều hành iPhone mới nhất của Apple – iOS 16 đã được phát hành vào 12/09/2022. iOS 16  có một tính năng có thể cứu bạn khỏi những lỗi tự động sửa tồi tệ nhất. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửaxóa iMessages mà bạn đã gửi.

Hướng dẫn thu hồi và edit tin nhắn iMessage trên iOS16

Bạn sẽ chỉ có hai phút để mở iMessage và 15 phút để chỉnh sửa iMessage. Tính năng này không áp dụng với tin nhắn văn bản SMS, loại hiển thị dưới dạng bong bóng màu xanh lá cây thay vì màu xanh lam. Và nó chỉ hoạt động nếu người khác mà bạn đang nhắn tin cũng đã cài đặt iOS 16.

iOS 16 khả dụng cho tất cả mọi người có iPhone được phát hành từ năm 2017 trở đi.

Sau đây là cách chỉnh sửa và xóa tin nhắn trên iOS 16.

Xóa tin nhắn trên iMessage

Xóa tin nhắn trên iMessage
Hướng dẫn xóa tin nhắn trên iMessage
  1. Nhấn và giữ tin nhắn.
  2. Trên menu thả xuống, nhấn vào Undo Send .
  3. Tin nhắn sẽ ngay lập tức biến mất và sẽ chuyển sang màu xám trên màn hình iMessage của bạn, với “You unsent a message” bên dưới.

Trong phiên bản beta công khai đầu tiên của tính năng này, bạn được phép 15 phút để xóa tin nhắn của mình. Tuy nhiên, điều đó đã được thay đổi thành 2 phút, sau đó tùy chọn sẽ biến mất khỏi menu thả xuống.

Sửa tin nhắn iMessage

Sửa tin nhắn iMessage trên iOS 16
Sửa tin nhắn iMessage trên iOS 16
  1. Nhấn và giữ tin nhắn.
  2. Trên menu thả xuống, nhấn vào Edit.
  3. Chỉnh sửa tin nhắn của bạn và nhấn vào dấu kiểm ở bên phải của tin nhắn để gửi bản sửa. (Hoặc nhấn vào dấu “x” ở bên trái của tin nhắn nếu bạn đã thay đổi ý định về việc thay đổi văn bản.)
  4. Nếu bạn muốn xem tất cả các chỉnh sửa của mình, hãy nhấn vào liên kết Edited nhỏ bên dưới. Sau đó, bạn có thể nhấn vào Hide Edits để chỉ xem tin nhắn cuối cùng.

Bạn có thêm một chút thời gian để chỉnh sửa tin nhắn – 15 phút đầy đủ. Nếu bạn nhấn và giữ tin nhắn của mình sau 15 phút trôi qua, thì tùy chọn Edit sẽ biến mất. Nhưng có một hạn chế nữa: bạn chỉ có thể chỉnh sửa nó tối đa 5 lần. Sau đó, tùy chọn Edit trong menu thả xuống sẽ biến mất.

4.8/5 - (9 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận